Đường dẫn truy cập

Ít nhất 73 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở Philippin


Các giới chức ở Philipin cho biết vụ giẫm đạp tại một sân vận động ở Manila đã gây tử vong cho ít nhất 73 người, hầu hết là phụ nữ, và gây thương tích cho hơn 350 người.

Phát ngôn viên Ignacio Bunye của tổng thống Gloria Arroyo cho biết nhà lãnh đạo Philipin chia buồn cùng gia đình các nạn nhân và bà đã ra lệnh cho giới hữu trách ra sức giúp đỡ.

Các giới chức địa phương nói rằng tai nạn xảy ra khi có khoảng 30000 người chen chúc nhau ở cổng vào sân vận động để xem một buổi trình diễn được thu băng để chiếu trên truyền hình.

Hiện chưa rõ nguyên do làm phát sinh vụ dẫm đạp. Một giới chức địa phương nói rằng có người trong đám đông nghe thấy có tiếng hô ‘có bom’, nhưng những người khác nói rằng vụ này xảy ra chỉ vì nhiều người chen nhau lấy vé vào cửa.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG