Đường dẫn truy cập

Cơ quan nguyên tử năng đưa Iran ra HÐBA


Cơ quan nguyên tử năng quốc tế vừa quyết định đưa Iran ra Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc vì nghi ngờ quốc gia Hồi giáo này tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân.

Đại sứ Hoa kỳ tại Cơ quan nguyên tử năng quốc tế, ông Gregory Schulte nói rằng bây giờ chính là lúc Iran bắt đầu nghiêm chỉnh hợp tác với cộng đồng quốc tế.

Iran đã nhanh chóng phản ứng với lời đe dọa là sẽ xúc tiến công tác tinh luyện uranium với qui mô lớn và ngưng chỉ các cuộc thanh sát của Liên hiệp quốc tại các cơ sở hạt nhân của họ.

Một viên chức cao cấp về hạt nhân của Iran cũng nói rằng Tehran có thể ngưng cứu xét đề nghị của Nga nhằm để cho Iran tinh luyện uranium trên lãnh thổ Nga. Viên chức này nói thêm rằng công tác tinh luyện uranium cho mục tiêu thương mại sẽ được thực hiện lại tại một nhà máy chính ở miền trung Iran.

Các nhà ngoại giao ở Vienne cho biết kết quả cuộc biểu quyết là 27 phiếu thuận, 3 phiếu chống và 5 phiếu trắng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG