Đường dẫn truy cập

Cuộc đình công của các nhân viên phi trường Ấn Ðộ chấm dứt


Cuộc đình công 3 ngày của hàng ngàn nhân viên phi trường Ấn độ để phản đối kế hoạch tư nhân hóa hai phi trường lớn nhất nước đã kết thúc.

Hôm nay, chủ tịch công đoàn M. K. Padhe cho biết cuộc biểu tình chấm dứt sau khi có được những bảo đảm có thể chấp nhận được từ phía chính phủ.

Bộ trưởng Bộ Hàng không Dân sự Ấn độ nói rằng những người đình công sẽ tiếp tục được thâu dụng sau khi các phi trường được tư hữu hóa.

Thủ tướng Manmohan Singh đã gặp các công nhân ngày hôm qua và cho biết là họ sẽ không bị mất việc làm vì kế hoạch tư hữu hóa phi trường New Dehli và phi trường Bombay.

Cuộc đình công bắt đầu diễn ra hôm thứ tư sau khi chính phủ ký hợp đồng với hai tổ hợp có liên doanh với công ty nước ngoài để tân trang và quản lý hai phi trường vừa kể.

Cảnh sát và nhân viên của không lực Ấn độ được huy động để duy trì hoạt động bình thường của các phi trường chính, và hầu hết các chuyến bay chở khách không gặp trở ngại nào đáng kể.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG