Đường dẫn truy cập

Công nhân phi trường Ấn độ đình công sang tới ngày thứ ba


Công nhân phi trường ở Ấn độ tiếp tục đình công sang ngày thứ ba; họ chận con đường chính đưa tới phi trường quốc nội New Delhi khiến hành khách phải xách hành lý đi bộ ngang qua những đống rác lớn.

Cảnh sát và nhân viên không lực đã được phái đến nơi để giúp các phi trường quan trọng tiếp tục hoạt động. Phần lớn các chuyến bay chở khách đều được thực hiện tuy có phần chậm trễ. Phi trường ở Calcutta đã mở lại sau khi đóng cửa hôm thứ tư vì cuộc đình công này.

Tuy vậy, vì công nhân vệ sinh không làm việc nên bên trong các phi trường đã đầy rác, các phòng vệ sinh không được lau chùi và hệ thống nước đã bị cúp. Khoảng 22000 nhân viên phi trường đang đình công để phản đối việc chính phủ dự định tư nhân hóa các phi trường ở New Delhi và Bombay.

Hồi đầu tuần này, 2 công ty nước ngoài, Fraport của Đức và công ty Airports của Nam Phi, đã ký hợp đồng với chính phủ để hiện đại hóa các phi trường đó. Sự kiện này khiến thành viên các công đoàn của Ấn độ lo sợ là sẽ đưa tới tình trạng cắt giảm công việc làm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG