Đường dẫn truy cập

WHO xác nhận thêm 2 ca tử vong vì cúm gà ở Indonesia


Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận thêm 2 ca tử vong vì virút H5N1 ở Indonesia, nâng số tử vong vì cúm gà nơi người trong 2 năm qua ở Indonesia lên tới 16 người. Tổ chức này cũng xác nhận ít nhất một ca bệnh, nâng số ca lây nhiễm được xác nhận trong năm nay ở Indonesia lên tới 22.

Các chuyên gia của Liên hiệp quốc này cho hay họ tiếp tục chú tâm tới vấn đề là vi rút nguy hiểm này đã biến chủng để có thể lây từ người sang người hay chưa. Họ ghi nhận rằng sự xuất hiện cúm gà nơi người ở Thổ nhĩ kỳ cho thấy cúm gà đã di chuyển xa hơn về hướng Tây. Họ cũng cho biết thêm rằng Iraq sẽ nhận được hàng vạn liều thuốc Tamiflu trong trường hợp dịch bệnh bộc phát.

Trước đó, một bé gái Iraq qua đời hồi tháng trước đã được xác nhận là nhiễm H5N1 – là vi rút đã gây tử vong cho hơn 85 người kể từ năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG