Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ mất kiên nhẫn với Nhật Bản về vụ nhập cảng thịt bò của Mỹ


Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản, ông Thomas Schieffernói rằng quốc hội Mỹ đã mất kiên nhẫn với Nhật Bản về việc nước này lại áp dụng lệnh cấm nhập cảng thịt bò của Mỹ.

Lên tiếng tại Tokyo ngày hôm nay, ông Schieffer nói rằng, thật là bất hạnh nếu việc áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảng thịt bò của Mỹ đưa tới một tranh chấp thương mại rộng lớn hơn giữa hai nước. Nhưng ông cũng bày tỏ hy vọng rằng vấn đề này có thể dàn xếp được trong một thời gian ngắn.

Lệnh cấm nhập cảng thịt bò của Mỹ đã được bãi bỏ hôm 12 tháng 12 vừa qua, nhưng hàng nhập khẩu lại bị ngưng hồi tháng trước sau khi trong số thịt bò được gởi tới có chứa xương sống bị cấm nhập. Nhật Bản coi những vật liệu như vậy có nguy cơ đem theo bệnh bò dại.

Hoa Kỳ đã xin lỗi về sự kiện sơ sót này và nói rằng công ty chuyên chở loại thịt bị khả nghi sẽ bị ngăn không cho xuất khẩu thêm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG