Đường dẫn truy cập

Việt Nam nhập khẩu từ Trung Quốc thêm 150 triệu liều vắc xin chống virút cúm gia cầm


Việt Nam nhập khẩu từ Trung Quốc thêm 150 triệu liều vắc xin chống vi-rút bịnh cúm gia cầm. Nhật báo Pioneer ở Trung Quốc trích thuật lời các giới chức bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của Việt Nam nói rằng số vắc-xin trị giá một triệu đô la này sẽ được dùng vào đầu năm nay.

Được biết kể từ tháng 8 năm ngoái đã có khoảng 246 triệu gà vịt ở Việt Nam được tiêm chủng loại vắc xin này. Cục Thú Y thuộc bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết hôm thứ tư rằng không có vụ bộc phát nào xảy ra tại 21 thành phố và tỉnh trên toàn quốc trong vòng 3 tuần vừa qua.

Thời gian 3 tuần là tiêu chuẩn để những nơi này có thể tuyên bố là không còn bịnh cúm gà nữa. Hồi cuối tháng 11 năm ngoái, cục trưởng cục thú y, ông Bùi Quang Anh, có nói với Tân hoa xã rằng Việt Nam đã dành riêng một số ngân khoản trị giá 60 tỷ đồng, tức khoảng 3 triệu 800 ngàn đô la, để nhập khẩu vắc-xin chống cúm gà.

Trước đó, Việt Nam đã mua 340 triệu liều vắc xin của Trung Quốc, 6 triệu liều của Pháp và 6 triệu liều của Hà Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG