Đường dẫn truy cập

Ông Sharon trải qua cuộc tiểu phẫu đặt ống bơm chất dinh dưỡng vào bao tử


Các bác sĩ tại bệnh viện Hadassah ở Jerusalem thực hiện một cuộc tiểu phẫu đặt ống bơm chất dinh dưỡng vào bao tử cho thủ tướng Israel, Ariel Sharon.

Một thông cáo của bệnh viện cho hay sức khỏe của ông Sharon vẫn trong tình trạng nghiêm trọng nhưng ổn định sau phẫu thuật này. Bản thông cáo không cho biết tại sao phải cần đến phẫu thuật đó.

Một chuyên gia về tai biến mạch não cho hay là phẫu thuật này được đề nghị thực hiện một khi bệnh nhân không hồi phục nhanh.

Ông Sharon đã bị một cơn tai biến mạch não nghiêm trọng vào ngày 4 tháng giêng. Các toán giải phẫu tại bệnh viện này đã mổ cho ông 2 lần để giảm tình trạng sưng não. Kể từ đó những cố gắng giúp ông thoát khỏi tình trạng hôn mê đều không thành công. Đã có một khoảnh khắc ông Sharon đã mở được mắt.

Các chuyên gia y tế đã nói rằng có phần chắc là cho dù thủ tướng Israel có thoát khỏi tình trạng hôn mê thì ông cũng không thể hoạt động bình thường trở lại.

Hiện giờ, phó thủ thướng Ehud Olmert đang giữ quyền thủ tướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG