Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi bãi bỏ lệnh trừng phạt ngành buôn bán kim cương Liberia


Đặc sứ Liên hiệp quốc phụ trách vấn đề Liberia kêu gọi quốc tế hợp tác với tân chính phủ nước này để chấm dứt các biện pháp trừng phạt đối với việc mua bán kim cương.

Đặc sứ Allan Doss cho biết Liberia muốn lệnh trừng phạt được bãi bỏ để nước nước này có được nguồn thu nhập hợp pháp.

Liên hiệp quốc đã áp đặt biện pháp trừng phạt đối với ngành mua bán kim cương của Liberia năm 2001 sau khi cơ quan này phát hiện cựu Tổng thống Charles Taylor đã bán kim cương để tài trợ cho các cuộc xung đột dân cư trong nước và tại các nước khác ở Tây Phi.

Hôm qua, tại thủ đô Morovia của Liberia, đặc sứ Doss đã gặp các giới chức trong tiến trình Kimberly, là tổ chức quốc tế cấp giấy chứng nhận nhằm ngăn ngừa việc mua bán kim cương gây tranh cãi.

Ông Doss cho biết các giới chức thuộc chương trình này đang làm việc với Tổng thống tân cử Ellen Johnson Sirleaf để đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết để lệnh trừng phạt được bãi bỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG