Đường dẫn truy cập

Cuba giúp Bolivia chống nạn mù chữ


Bộ Trưởng bộ Giáo Dục của Bolivia nói rằng một toán chuyên viên người Cuba đã đến Bolivia để giúp tân chính phủ phát động một chiến dịch chống nạn mù chữ.

Trong một bài phỏng vấn dành cho nhật báo La Prensa, ông Felix Patzi cho biết một toán gồm 24 chuyên viên của Cuba đã đến Bolivia hôm thứ hai và sẽ khởi sự giúp các giới chức chính phủ phát động chiến dịch ngay.

Ông Patzi nói rằng đây là một công việc vô cùng to lớn và mục tiêu là diệt trừ hoàn toàn nạn mù chữ. Ông nói rằng khoảng 1/3 dân số Bolivia không biết đọc biết viết, và khoảng 70% những người mù chữ sống trong các vùng nông thôn.

Ông nói trong cuộc phỏng vấn rằng các chuyên viên Cuba sẽ làm cố vấn, còn các giới chức Bolivia sẽ phụ trách về nội dung của các tài liệu giáo dục.

Tân Tổng Thống Evo Morales của Bolivia, một người theo chủ nghĩa xã hội là một đồng minh thân cận của nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG