Đường dẫn truy cập

Ðài Al-Jazeera chiếu băng video mới hình con tin người Mỹ Jill Caroll


Đài truyền hình tiếng Ả Rập al-Jazeera đã phát đi một đoạn băng video mới có chiếu hình cô Jill Carroll, con tin người Mỹ đang bị cầm giữ ở Iraq.

Những người đã xem đoạn băng thâu hình, thuật lại rằng đoạn băng chiếu cảnh cô Caroll khóc và khẩn khoản xin trả tự do cho các nữ tù nhân người Iraq.

Cô Jill Caroll là ký giả của nhật báo Christian Science Monitor. Những kẻ bắt cóc Caroll đã đe dọa sẽ giết cô, nếu quân đội Hoa Kỳ không trả tự do cho các nữ tù nhân Iraq. Ký giả Caroll bị bắt cóc tại Baghdad cách đây 3 tuần lễ.

Về tình hình tại Iraq, hôm thứ Hai, Bộ Quốc Phòng Anh cho biết một binh sĩ Anh đã thiệt mạng sau khi bị bắn tại miền Nam Iraq.

Cái chết của người quân nhân này nâng con số binh sĩ Anh thiệt mạng ở Iraq lên 99 người, kể từ khi Hoa Kỳ cầm đầu cuộc hành quân, tiến chiếm Iraq hồi năm 2003.

Trong các cuộc bạo động khác xảy ra trong cùng ngày thứ Hai, một kẻ lái xe bom tự sát đã giết chết ít nhất một nhân viên cảnh sát và làm bị thương hơn 20 người khác tại một trung tâm huấn luyện cảnh sát tại thành phố Nasiriyah ở phía Nam Baghdad.

Trong khi đó, chính phủ của Thủ Tướng Italy Silvio Berlusconi bác bỏ tin nói rằng họ đã trả tiền để chuộc mạng cho các con tin Ý bị bắt cóc ở Iraq, mặc dù báo chí địa phương đưa tin là tiền chuộc mạng đã được giao cho bọn bắt cóc.

Hôm thứ Hai, nhật báo La Republica xuất bản tại Roma, nói lực lượng cảnh sát quốc gia Ý đã phát hiện ra là hàng triệu đôla đã được trả cho Abdel Salam al-Kubaissi, một giáo sĩ Iraq đã đứng ra làm trung gian môi giới cho các cuộc thương thuyết để phóng thích các con tin.

Có ít nhất 8 công dân Ý bị bắt cóc ở Iraq trong những năm gần đây. Trong số này, có hai người bị sát hại.

Chính phủ do ông Berlusconi lãnh đạo nhất mực bác bỏ các bản tin đề cập đến việc trả tiền chuộc mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG