Đường dẫn truy cập

Vasep: Xuất khẩu thủy sản của Việt nam trong năm 2006 sẽ chú trọng tới  tiêu chuẩn vệ sinh và phẩm chất


Người đứng đầu hiệp hội các nhà chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt nam, tức Vasep, cho biết các hoạt động xuất khẩu thủy sản của Việt nam trong năm 2006 sẽ đặc biệt chú trọng tới hai yếu tố tiêu chuẩn vệ sinh và phẩm chất sản phẩm.

Theo tường thuật hôm thứ hai của hãng tin điện tử just-food.com, ông Hồ Quốc Lực, chủ tịch Vasep, nói với hãng thông tấn Thái lan rằng những hàng rào kỹ thuật về an toàn vệ sinh thực phẩm được dựng lên ngày càng nhiều, và vì thế, cần phải cải thiện vấn đề vệ sinh để ngành xuất khẩu thủy sản Việt nam có thể tiếp tục phát triển.

Hiện nay, Việt nam có 175 công ty thủy sản được phép xuất khẩu sang Liên hiệp Âu châu, 295 công ty sang Nam Triều tiên, và 300 công ty hội đủ điều kiện để xuất khẩu sang thị trường Hoa kỳ.

Bộ Thủy sản Việt nam đã đặt ưu tiên gia tăng xuất khẩu sang Nhật bản với mục tiêu nhắm tới là chiếm lĩnh 30% thị phần trước năm 2010. Bộ trưởng Bộ Thủy sản, ông Tạ Quang Ngọc, cho biết: trong năm 2006 ngành thủy sản Việt nam nhắm tới chỉ tiêu tăng kim ngạch xuất khẩu 5,66% lên tới 2,8 tỉ đô la.

Ông Ngọc cho biết thêm rằng bộ của ông sẽ giúp các doanh nghiệp cải thiện điều kiện sản xuất và bảo đảm tiêu chuẩn an toàn vệ sinh. Giới hữu trách cũng sẽ thực hiện công tác kiểm tra dư lượng kháng sinh trong các mặt hàng thủy sản xuất khẩu, đặc biệt là các sản phẩm bán sang các thị trường Bắc Mỹ và Âu châu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG