Đường dẫn truy cập

Bạo động giảm tại Sri Lanka


Các quan sát viên Âu châu theo dõi ngưng bắn ở Sri Lanka cho hay bạo động đã giảm mạnh từ tuần trước, khi chính phủ và phe Tamil đồng ý mở lại cuộc đàm phán hòa bình.

Một phát ngôn viên của Ủy hội Giám sát Đình chiến ở Colombo nói rằng những vụ bạo động và giết hại đã giảm thiểu đáng kể trong vài ngày qua. Người phát ngôn này nói thêm rằng tình trạng căng thẳng đã sút giảm, tuy các quan sát viên vẫn tiếp tục cảnh giác.

Tuần trước, chính phủ và phiến quân Mãnh Hổ Tamil đồng ý tham dự cuộc họp ở Thụy sĩ vào tháng tới để bàn về việc củng cố thỏa thuận ngưng bắn được thực thi từ 4 năm qua.

Mặc dầu vậy, một website của phe Tamil loan tin rằng phe phiến quân này đã huấn luyện thêm nhiều chiến binh cho lực lượng hải quân có tên là Cọp Biển.

Bản tin này cho biết ngày hôm qua phe Tamil đã tổ chức một cuộc diễn hành ở vùng ven biển miền đông bắc để chào đón 125 thành viên mới của lực lượng Cọp Biển vừa kết thúc khóa huấn luyện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG