Đường dẫn truy cập

Gruzia bắt đầu nhận khí đốt từ Iran


Gruzia bắt đầu nhận khí đốt từ Iran để giúp nước này phục hồi từ vụ khủng hoảng năng lượng tệ hại nhất trong nhiều năm.

Người đứng đầu công ty khí đốt Gruzia hôm nay cho biết số khí đốt do Iran cung ứng đã bắt đầu được chuyển tới qua một ống dẫn ở nước Azerbaijan láng giềng.

Gruzia đã giàn xếp vụ mua bán này sau khi một vụ phá hoại ở một đường ống chính của Nga khiến nguồn khí đốt cho Gruzia bị cúp trong lúc vùng này đang trải qua một mùa đông lạnh nhất trong vòng mấy mươi năm.

Hôm qua, Nga đã phục hồi việc xuất khẩu khí đốt sang Gruzia sau khi hoàn tất công tác sửa chữa, nhưng họ nói thêm rằng phải mất một tuần thì nguồn cung ứng mới bình thường trở lại. Giới hữu trách Nga phủ nhận cáo giác của Gruzia cho rằng Nga cố ý cắt nguồn cung ứng hoặc gây trở ngại cho công tác sửa chữa.

Trong khi đó, Gruzia đã cấm không cho phi cơ quân sự Nga bay vào không phận của mình vì chưa đóng lệ phí. Các giới chức Gruzia nói rằng không phận sẽ được mở lại sau khi phía Nga thanh toán khoản tiền nợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG