Đường dẫn truy cập

Xe lửa trật đường rầy tại Pakistan, 3 người chết, 40 người bị thương


Nhân viên điều tra tại Pakistan tin rằng một vụ phá hoại đường rầy xe lửa đã làm cho một số toa tàu bị trật đường rầy hôm chủ nhật và rơi xuống một khe núi, làm thiệt mạng ít nhất 3 người.

Các giới chức an ninh hôm nay cho biết bộ phận kim khí nối các đường rầy lại với nhau đã bị tháo ra trước khi đoàn tàu chạy qua.

Phát biểu qua điện thoại từ hiện trường, bộ trưởng bộ hỏa xa Shamin Haider cho biết đây là một vụ phá hoại và các bộ phận nối kết các đường rầy chỉ mới bị tháo gỡ một thời gian ngắn trước đó.

Ít nhất 3 người bị thiệt mạng và 40 người khác bị thương khi chiếc xe lửa chở khách có khoảng 600 hành khách trên tàu bị trật đường rầy.

Quân đội cho biết tất cả những người khác đã được cứu thoát và những người bị thương được đưa vào các bệnh viện địa phương.

Vụ xe lửa trật đường rầy ở tỉnh Punjab này xảy ra gần thành phố Jhelum trên một chuyến xe lửa tốc hành đi từ Rawalpindi tới Lahore.

Nhà chức trách không cho biết ai đã thực hiện vụ phá hoại này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG