Đường dẫn truy cập

Bế mạc Diễn đàn Kinh tế Thế giới


Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy sĩ bế mạc ngày hôm nay trong lúc các vị bộ trưởng thương mại của khoảng 20 quốc gia cho thấy họ sẵn sàng dẹp bỏ các mối bất đồng để đạt được một thỏa thuận mậu dịch tự do toàn cầu vào cuối năm nay.

Chủ tịch Tổ chức Thương mại Thế giới, ông Pascal Lamy tuyên bố trong ngày hôm qua rằng các tham dự viên rốt cuộc đã nhận thức được những gì cần phải làm để thiết lập một hệ thống thương mại toàn cầu.

Đại diện thương mại Hoa kỳ, ông Rob Portman cũng tỏ ý lạc quan, nhưng ông nói thêm rằng các nước đang phát triển sẽ có được nhiều lợi ích từ việc hạ thấp những rào cản mậu dịch.

Bên cạnh vấn đề thương mại, hơn 2300 tham dự viên, bao gồm 15 nguyên thủ quốc gia và 735 lãnh đạo doanh nghiệp, cũng bàn về nhiều vấn đề, từ cúm gà, sản lượng dầu lửa cho tới vụ khủng hoảng hạt nhân Iran.

Hôm qua, cựu tổng thống Bill Clinton của Mỹ đã đọc diễn văn tại hội nghị và nói rằng vấn đề thời tiết thay đổi là thách thức lớn nhất của thế giới hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG