Đường dẫn truy cập

WHO: Indonesia cần cải thiện vệ sinh tại các chợ trời để chống cúm gà


Tổ chức y tế thế giới nói rằng Indonesia cần phải cải thiện vệ sinh tại các chợ trời trong công cuộc chống sự lan tràn của bịnh cúm gia cầm.

Ông Alexander von Hildebrand, một cố vấn cho Tổ chức y tế thế giới tại Đông Nam Á, nói rằng có nguy cơ rất lớn là virut sẽ lây lan từ thú vật sang người tại các chợ này. Ông nói rằng tuy chưa có được bằng chứng về liên hệ trực tiếp giữa ngôi chợ với việc lan truyền virut nhưng vấn đề vệ sinh cần được cải thiện.

Sau khi hoàn tất chuyến đi thăm Indonesia 5 ngày, ông Hildebrand kêu gọi chính phủ Indonesia cải thiện tình trạng vệ sinh, xử lý tốt những chất phế thải, và cung cấp nước sạch tại các chợ này để ngăn chặn sự lây lan của viurt H5N1. Lời cảnh báo này được đưa ra sau cái chết của một người bán gà 22 tuổi.

Nếu phòng thí nghiệm của Tổ chức y tế thế giới tại Hongkong xác nhận ca bịnh này, thì người thanh niên này sẽ là bịnh nhân thứ 15 bị chết vì bịnh cúm gia cầm tại Indonesia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG