Đường dẫn truy cập

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ tăng gấp 3 số tiền dành để diệt trừ bịnh lao


Chủ tịch công ty điện toán khổng lồ Microsoft Bill Gates nói rằng Quỹ từ thiện của ông sẽ tăng gấp 3 số tiền dành để diệt trừ bịnh lao từ 300 triệu tới 900 triệu đôla vào trước năm 2015.

Ông Bill Gates đưa ra lời phát biểu này hôm nay tại Diễn Đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

Bộ trưởng ngân khố Anh Gordon Brown cũng tham dự cuộc hội nghị này đã hoan nghênh sự đóng góp của ông Bill Gates. Ông Brown nói rằng từ quá lâu nay các nhà lãnh đạo thế giới đã lơ là đối với đại dịch lao ngay dù cho bệnh này gây chết chóc cho hàng triệu người mỗi năm

Cũng tại Davos, hôm nay nước Anh, Nigeria và ông Bill Gates đã trình bày một đề nghị mới để ngăn chặn 14 triệu người khỏi chết vì bịnh lao trong vòng 10 năm tới.

Ông Bill Gates đưọc coi là một trong các nhà từ thiện hàng đầu trên thế giới. Quỹ Bill và Melinda Gates tài trợ cho nhiều chương trình y tế và giáo dục cho người nghèo tại các nước đang phát triển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG