Đường dẫn truy cập

Nội các của Thủ Tướng Palestine Ahmed Qureia từ chức


Nội các của Thủ Tướng Palestine Ahmed Qureia đã từ chức, sau khi nhóm hiếu chiến Hamas dường như giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội hôm qua.

Ông Qureria nói rằng sự lựa chọn của quần chúng nên được tôn trọng và nhóm Hamas nên đứng ra thành lập chính phủ kế tiếp.

Mặt khác, nhóm Hamas, tuyên bố đã chiếm được hơn 70 ghế trong Hội đồng Lập pháp Palestine 132 thành viên, cho biết họ đang mưu tìm sự hợp tác chính trị với các đảng khác.

Trước đây, các giới chức bầu cử cho hay nhóm Hamas đã qua mặt đảng Fatah đương quyền trong khi sắp đếm xong phiếu. Kết quả sơ khởi sẽ được loan báo vào cuối ngày hôm nay.

Nhóm Hamas đã thực hiện nhiều vụ tấn công tự sát nhắm vào người Do thái và bị Israel cũng như Hoa Kỳ gọi là một tổ chức khủng bố.

Hôm qua, Tổng Thống Bush cho biết ông sẽ không giao dịch với nhóm Hamas cho đến khi nào nhóm này không còn tìm cách hủy diệt quốc gia của người Do thái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG