Đường dẫn truy cập

Tiên đoán của các nhà bói toán Trung Hoa về năm Bính Tuất


Nhiều nước tại Châu Á như Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam và Singapore sẽ đón mừng năm mới âm lịch bắt đầu vào chủ nhật, 29 tháng giêng này. Các nhà bói toán Trung Hoa tiên đoán năm Bính Tuất sắp tới nhìn chung là một năm tốt và an hòa, những cũng ẩn chứa họa thiên tai. Thông tín viên Claudia Blume của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ từ Hồng Kông có bài tường trình sau đây:

Theo tử vi Trung Quốc, chó là con vật đáng yêu, trung thành và ngay thẳng nhất trong các con giáp, do vậy mà mọi người trông đợi con vật cầm tinh năm mới này sẽ mang lại sự thuận hòa và công lý.

Theo chu kỳ 12 con giáp, mỗi năm âm lịch do một con giáp cầm tinh, ngoài ra mỗi năm còn chịu ảnh hưởng bởi năm yếu tố, gọi là ngũ hành, đó là: kim, mộc, thủy, hỏa, và thổ. Năm tới này là năm hỏa.

Các thầy địa lý của Tàu, tức là những thầy phong thủy, tiên đoán rằng trong năm Bính Tuất sắp tới, có nhiều khả năng các nhà lãnh đạo thế giới sẽ giải quyết được những vấn đề xung đột lâu dài.

Kinh tế cũng sẽ phồn thịnh. Thầy Raymond Lo, một thầy phong thủy nổi tiếng tại Hồng Kông, tiên đoán rằng, trong năm Bính Tuất những ngành làm ăn liên quan đến mộc và hỏa, tức là lửa và gỗ, sẽ phát đạt. Sau đây là lời thầy Lo.

Mộc liên quan đến rất nhiều sản phẩm tiêu dùng, như hàng thời trang, hàng dệt may, sách vở, báo chí, đồ gỗ, các ngành này sẽ phát đạt nhất trong năm con chó. Những ngành khác liên quan đến hỏa như thị trường chứng khoán, năng lượng, dầu hỏa.

Thầy Lo tiên đoán: Những ngành liên quan đến thổ không hợp với năm Tuất, như ngành nhà đất, khoáng sản và kim khí.

Ông đoán rằng vận xấu nhất trong năm Bính Tuất sẽ là nguy cơ xảy ra nhiều thiên tai, như động đất, chuồi đất và núi lửa.

Song Thầy Lo cũng đoán rằng trong năm tới vấn đề tâm linh sẽ tốt hơn trên toàn thế giới.

Nói về lãnh vực văn hóa, trong giải trí chúng ta sẽ thấy nhiều chuyện ma quái hơn, sẽ chuyến về tâm linh, và tôn giáo hơn, những chuyện sẽ đến.

Các thầy tử vi Trung Hoa tiên đoán rằng năm Tuất không phải là năm hạp đối với những người tuổi thìn, tuất, sửu và mùi, trong khi đó những người tuổi mão, dần và ngọ sẽ gặp vận tốt, an hòa và thuận lợi trong 12 tháng tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG