Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush lại bênh vực cho chương trình nghe lén điện thoại


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush một lần nữa đã bênh vực cho chương trình nghe lén điện thoại trong nước trong khi ông đi thăm Cơ Quan An Ninh Quốc Gia.

Lên tiếng tại cơ quan an ninh, Tổng Thống Bush nói rằng công việc của ông là bảo vệ nhân dân Mỹ và ông sẽ tiếp tục cho phép chương trình giám sát này chừng nào mà các mối đe dọa từ mạng lưới khủng bố al Qaida và các nhóm khủng bố liên hệ với tổ chức này vẫn còn.

Chuyến đi thăm cơ quan mật vụ tại Maryland nằm trong khuôn khổ của một nỗ lực vận động quần chúng trong tuần này của chính quyền Tổng Thống Bush nhằm cổ xúy cho chương trình này.

Tổng Thống Bush đã cho phép cơ quan an ninh theo dõi các cú điện thoại và e-mail giữa các công dân Mỹ trong nước và những người ở nước ngoài mà không cần có trát tòa án.

Các thành viên đảng Dân Chủ đối lập, và một số thành viên đảng Cộng Hòa của chính ông Bush, chỉ trích chương trình này nói rằng việc nghe lén điện thoại là bất hợp pháp và vi phạm các dân quyền của người Mỹ.

Một cuộc điều trần trước Quốc Hội về chương trình này được ấn định khởi sự vào ngày 6 tháng 2 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG