Đường dẫn truy cập

Trực thăng LHQ rớt tại Sudan


Các viên chức viện trợ ở Sudan cho biết 1 người thiệt mạng khi máy bay trực thăng của Liên Hiệp Quốc chở 16 người bị rớt trong khi di tản các nhân viên viện trợ ra khỏi vùng Darfur đầy rối ren.

Một tuyên bố của Cơ quan viện trợ GOAL Ireland đưa ra hôm nay cho biết cô Hadja Hamid của Sudan đã thiệt mạng khi máy bay trực thăng bị rớt ngay sau khi cất cánh hôm qua. Cô Hamid, một chuyên gia dinh dưỡng khoảng 25 tuổi, đã làm việc trong chương trình cung cấp thực phẩm của cơ quan này trong 6 tháng vừa qua.

Một phát ngôn viên của Liên Hiệp Quốc cho biết vài người khác trên máy bay đã bị thương trong tai nạn xảy ra trong vùng Jabal Marra.

Nhà chức trách đang mở cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân vụ rớt mày bay này. Các nhân viên viện trợ lúc ấy đang được di tản ra khỏi khu vực sau khi các cuộc giao tranh bùng nổ tại đó hồi đầu tuần.

Hôm qua, Hoa Kỳ lên án phe phiến quân Đạo quân Giải phóng Sudan vì phe này đã gây bạo động bằng cách tấn công thị trấn Golo và một đoàn xe của cảnh sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG