Đường dẫn truy cập

Ðảng Fatah đang dẫn đầu


Những cuộc thăm dò các cử tri sau các cuộc đầu phiếu tại Palestine cho thấy rằng phong trào tranh đấu vũ trang Hồi Giáo Hamas đã có một thế mạnh trong các cuộc bầu cử Quốc Hội Palestine hôm thứ Tư.

Những cuộc thăm dò của 3 định chế Palestine cho thấy rằng đảng Fatah cầm quyền dẫn đầu, tuy nhiên chỉ hơn từ 3% đến 7%.

Bằng chứng về sự mạnh mẽ của nhóm Hamas, một nhóm đã thề sẽ tiêu diệt Israel, đã khiến cho người ta có lý do để tin rằng nhóm này, lần đầu tiên, có thể sẽ chiếm được các chức vụ trong chính phủ.

Hamas là nhóm đã có trách nhiệm trong hàng chục vụ tấn công tự sát nhắm vào Israel trong những năm gần đây, khiến cho Israel và Hoa Kỳ đã liệt kê nhóm này như là một tổ chức khủng bố.

Israel không công khai tuyên bố là họ sẽ làm gì trong trường hợp nhóm Hamas dành được những chiếc ghế trong Thẩm Quyền Palestine được cải tổ.

Theo lời các giới chức bầu cử thì trong số hơn 1 triệu cử tri Palestine hội đủ điều kiện đi bầu, có đến 77% đã đi bỏ phiếu để bầu một Hội Đồng Lập Pháp Palestine gồm 132 ghế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG