Đường dẫn truy cập

Bộ y tế Trung Quốc xác nhận nạn nhân cúm gia cầm thứ 7


Tin tức từ Trung quốc cho biết một phụ nữ ở tỉnh Tứ Xuyên đã thiệt mạng vì cúm gia cầm. Bộ Y tế Trung quốc hôm thứ hai vừa qua xác nhận người phụ nữ 29 tuổi này là nạn nhân thứ 7 của vi rút cúm gà H5N1 ở Trung quốc.

Trước đó trong ngày hôm nay các giới chức y tế Indonesia nói rằng các cuộc xét nghiệm sơ bộ cho thấy một trại gà ở Jakarta xuất hiện cúm H5N1. Các giới chức Tổ chức Y tế Thế giới ở Indonesia cho biết họ đang tập trung nỗ lực vào việc cải thiện điều kiện vệ sinh ở các ngôi chợ để giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Thứ sáu tới đây, các nhân viên y tế ở các trại tị nạn và cộng đồng người tị nạn Miến điện ở vùng biên giới sẽ họp với các viên chức chính quyền địa phương và các tổ chức cấp viện ở Thái lan để thảo luận về cách upho với nguy cơ bộc phát cúm gà.

Tù cuối năm 2003 đến này, cúm gà đã gây tử vong cho ít nhất 81 người ở Đông Á và Thổ nhĩ kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG