Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng: "Tình yêu" thường bị xã hội xử dụng sai lạc


Đức giáo hoàng Benedicto 16 cảnh báo các tín đồ Công giáo rằng hai chữ ‘tình yêu’ thường bị xã hội xử dụng sai lạc.

Trong thông điệp đầu tiên của giáo hoàng, công bố ngày hôm nay với nhan đề ‘Thiên chúa là Tình yêu’, nhà lãnh đạo Tòa thánh Vatican đã nói tới những tình yêu khác nhau; tình yêu thể xác, tình yêu vô vị kỷ, tình yêu của Thượng đế dành cho nhân loại và tình yêu của loài người đối với thượng đế.

Đức giáo hoàng viết rằng tình yêu thể xác có thể là một sức mạnh tích cực khi nó đưa tới một mối quan hệ vô vị kỷ giữa một cặp vợ chồng, nhưng Ngài cảnh báo rằng loại tình yêu này không nên chỉ là để theo đuổi khoái cảm.

Ngài nói thêm rằng hoạt động từ thiện là một bộ phận quan trọng của giáo lý Công giáo và Giáo hội sẽ không đứng bên lề khi chứng kiến những tình trạng bất công.

Lâu nay, thông điệp giáo hoàng vẫn thường đưa ra những chỉ dấu quan trọng về đướng hướng mà nhà lãnh đạo Tòa thánh Vatican sẽ dìu dắt một tỉ tín đồ Công giáo trên thế giới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG