Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Pakistan thảo luận với Bộ Trưởng Quốc Phòng Rumsfeld


Thủ Tướng Pakistan Shaukat Aziz đã thảo luận với Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld tại Ngũ Giác Đài.

Theo chương trình thì vào chiều tối thứ Hai, giờ Washington, Thủ Tướng Aziz gặp một số dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ, và ông sẽ hội kiến cùng Tổng Thống Bush vào ngày thứ Ba.

Ông Aziz đến thủ đô Washington vào một thời điểm đang có căng thẳng giữa hai nước đồng minh. Thủ Tướng Pakistan đã bênh vực các nỗ lực của chính phủ ông nhằm lấy lại quyền kiểm soát các khu vực bộ tộc ở gần biên giới giáp ranh với Afghanistan.

Lên tiếng trên một đài truyền hình Mỹ hôm Chủ Nhật, Thủ Tướng Pakistan đặt nghi vấn về một bản tường trình đăng trên tờ the New York Times, nói rằng các chiến binh Taliban, al-Qaida và người nước ngoài đã củng cố quyền kiểm soát trên khu vực bộ tộc trong mấy năm gần đây. Ông nói rằng một lực lượng gồm 80 ngàn quân tại các khu vực bộ tộc đã bắt giữ nhiều thành viên al-Qaida, nhưng các lực lượng Hoa Kỳ, Afghanistan và Pakistan cần hành động quyết liệt hơn trong công tác tuần tiễu đường biên giới tại đây.

Đồng thời, ông Aziz cũng đả kích vụ tấn công bằng phi đạn do Hoa Kỳ thực hiện ngày 13 tháng Giêng, nhắm vào một cuộc họp của các nghi can al-Qaida diễn ra tại vùng thôn quê Pakistan. Có 18 người bị giết chết trong vụ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG