Đường dẫn truy cập

Ông Brendan Nelson được bổ nhiệm vào chức Bộ Trưởng Quốc Phòng Australia


Thủ Tướng Australia, ông John Howard, đã bổ nhiệm ông Brendan Nelson, Bộ Trưởng Giáo Dục làm Tân Bộ Trưởng Quốc Phòng Australia trong đợt cải tổ chính phủ.

Ông Nelson thay thế Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Robert Hill từ chức hồi tuần trước để chuẩn bị cho việc được bổ nhiệm làm Đại sứ Australia tại Liên Hiệp Quốc.

Ông Howard cũng thực hiện nhiều thay đổi trong các bộ nhỏ hơn trong nội các, trong đó có việc bổ nhiệm ông Mal Brough thứ trưởng Tài Chánh lãnh đạo một bộ mới được thành lập là Bộ Gia Đình, Dịch Vụ Cộng Đồng và Dân Bản Địa.

Ông Howard không thay đổi nhân sự trong các chức vụ quan trọng khác. Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Alexander Downer, Bộ Trưởng Tái Chánh Peter Costello, và Bộ Trưởng Bộ Y Tế Tonny Abbott vẫn giữ nguyên chức vụ.

Ông Howard sẽ mừng kỷ niệm năm thứ 10 trong chức vụ Thủ Tướng vào tháng Ba này nhưng không cho biết là ông có ra tái tranh cử trong cuộc bầu cử sắp tới vào năm 2007 hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG