Đường dẫn truy cập

Hai vụ nổ làm rung động thủ đô Colombo


Nhà chức trách Sri Lanka cho biết 2 vụ nổ làm rung động thủ đô Colombo, gây hoảng sợ cho cư dân nhưng không làm ai bị thương.

Nhà chức trách cho biết, lực lượng an ninh đang phong tỏa khu vực này và mở cuộc điều tra. Các vụ nổ này xảy ra khi Tổng Thống Sri Lanka, ông Mahinda Rajapakse, yêu cầu ông Erick Solheim, đặc sứ Na Uy phụ trách vấn đề hòa bình cho Sri Lanka, dàn xếp một vòng hòa đàm mới với phiến quân Hổ Tamil với hy vọng tránh được việc tái diễn cuộc nội chiến.

Ông Solheim nói rằng, ông sẽ đem thông điệp của Tổng Thống Sri Lanka tới lãnh thổ do phiến quân kiểm soát vào ngày mai khi ông sẽ gặp nhà lãnh đạo phiến quân Tamil, ông Vellupilai Pramakaran.

Trong khi đó, cảnh sát Sri Lanka nói rằng có hai người đàn ông bị bắn chết tại thành phố Trincomalee ở miền Đông Bắc. Hãng thông tấn Pháp nói rằng, một trong hai nạn nhân này là nhà báo người sắc tộc Tamil, còn người kia là một công chức chính phủ.

Cảnh sát chưa xác định được những kẻ tấn công là ai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG