Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào dự định viếng thăm Hoa Kỳ


Các giới chức Hoa Kỳ tại Bắc Kinh loan báo rằng chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc dự định viếng tham Hoa Kỳ vào tháng Tư năm nay.

Trước đây, ông Hồ Cẩm Đào dự định thăm Hoa Kỳ vào tháng 9 năm ngoái nhưng chuyến đi đã bị hoãn lại sau khi trận bão Katrina gây nhiều tàn phá tại Hoa Kỳ.

Tin vừa kể đã được đưa ra khi Phó Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Robert Zoellick hội kiến với Thủ Tướng Ôn Gia Bảo và Bộ Trưởng Ngoại Giao Lý Triệu Tinh tại Bắc Kinh ngày hôm nay. Các cuộc thảo luận tập trung vào vấn đề quan hệ giữa hai nước, cùng những vấn đề an ninh và phổ biến võ khí, trong đó có tình trạng bế tắc vẫn kéo dài liên quan tới tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên và Iran.

Ông Zoellick kêu gọi Trung Quốc dùng vai trò ngày càng mở rộng của mình trong những lãnh vực thương mại và chính trị để giúp làm dịu bớt xung đột trên thế giới.

Chiều hôm nay, ông Zoellick sẽ rời Bắc Kinh để đi thăm thành phố Thành Đô ở miền Nam Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG