Đường dẫn truy cập

Kim ngạch mậu dịch giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đạt tới mức 7 tỉ 600 triệu đô la trong năm 2005


Kim ngạch mậu dịch hai chiều giữa Việt nam và Hoa kỳ đã đạt tới mức 7 tỉ 600 triệu đô la trong năm 2005 sau khi lên tới 6,4 tỉ đô la trong năm 2004.

Bản tin hôm thứ hai của Tân hoa xã trích lời các giới chức Bộ Thương mại ở Hà nội nói rằng trong năm 2005, Việt nam thu được 6,5 tỉ đô la từ việc xuất khẩu sang Mỹ các mặt hàng dệt may, da giày, thủy sản, cà phê và đồ gỗ; và nhập khẩu từ Hoa kỳ các sản phẩm trị giá 1,1 tỉ đô la, chủ yếu là các loại máy móc, trang thiết bị, dược phẩm và bông vải.

Theo dự kiến của các giới chức ở Hà nội, trong năm nay Việt nam sẽ bán sang thị trường Hoa kỳ 2,9 tỉ đô la hàng may mặc, 1,3 tỉ đô la đồ gỗ, 1 tỉ đô la giày dép, 630 triệu đô la thủy sản và 450 triệu đô la các loại nông sản khác.

Các giới chức này nói thêm rằng một số các sản phẩm của Việt nam xuất khẩu sang Mỹ trong năm nay, như quần áo, đồ gỗ và thủy sản, có thể sẽ gặp khó khăn, chủ yếu là vì sức cạnh tranh thua sút một vài nước khác, cộng với những mối rủi ro bị kiện phá giá và khó đạt được những tiêu chuẩn cao hơn mà các nhà nhập khẩu có thể đặt ra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG