Đường dẫn truy cập

8 binh sĩ duy trì hòa bình LHQ thiệt mạng ở CHDC Congo


Liên hiệp quốc cho hay 8 binh sĩ duy trì hòa bình của họ đã thiệt mạng trong vụ chạm súng với những người bị nghi là phiến quân Uganda ở miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo.

Vụ giao tranh xảy ra hôm nay trong lúc binh sĩ duy trì hòa bình đi tuần ở Công viên Quốc gia Garamba gần biên giới Congo với Sudan. Ngoài số người thiệt mạng còn có 14 binh sĩ duy trì hòa bình bị thương. Một phát ngôn viên của Liên hiệp quốc nói rằng những binh sĩ này là người Guatemala.

Hàng ngàn binh sĩ duy trì hòa bình Liên hiệp quốc đang được bố trí ở Cộng hòa Dân chủ Congo để giúp thực thi thỏa thuận hòa bình đạt được năm 2003 nhằm kết thúc cuộc chiến tranh dài 5 năm.

Các binh sĩ Congo và Liên hiệp quốc đã tìm cách trấn áp những nhóm dân quân ở miền đông để chuẩn bị cho cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong năm nay.

Hôm qua, Liên hiệp quốc cho biết 20000 người đã bỏ chạy qua Uganda để tránh cuộc giao tranh trong vài ngày nay ở tỉnh Bắc Kivu của Cộng hòa Dân chủ Congo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG