Đường dẫn truy cập

Bầu cử quốc hội Canada


Cử tri Canada hôm nay đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử có thể khiến đảng Tự do bị mất quyền vào tay đảng Bảo thủ lần đầu tiên trong vòng 13 năm.

Đảng Tự do đã gặp nhiều khó khăn kể từ khi chính phủ của thủ tướng Paul Martin bị lật đổ trong một cuộc biểu quyết bất tín nhiệm hồi tháng 11. Đảng này bị thua tới 10 điểm trong các cuộc thăm dò ý kiến mới nhất.

Lãnh tụ đảng Bảo thủ, ông Stephen Harper hứa hẹn sẽ giảm thuế, gia tăng ngân sách quốc phòng và cải thiện quan hệ với Hoa kỳ.

Ông Martin nói rằng thắng lợi của đảng ông trong cuộc bầu cử này sẽ giúp cho nền kinh tế Canada tiếp tục phát triển mạnh.

Ông Martin đang ra sức thuyết phục cử tri rằng ông Harper là một nhân vật có chủ trương cực đoan, đang tìm cách áp dụng luật cấm phá thai và hủy bỏ một đạo luật mới được ban hành cho những người người cùng phái tính được phép kết hôn với nhau.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG