Đường dẫn truy cập

Ethiopia ra lệnh cho một nhà báo người Anh rời khỏi nước này trong vòng 24 tiếng


Ethiopia ra lệnh cho một nhà báo người Anh rời khỏi nước này trong vòng 24 giờ đồng hồ, với cáo buộc rằng nhà báo này đã làm hoen ố hình ảnh của quốc gia Ethiopia.

Hôm thứ bảy, Bộ Ngoại Giao Ethiopia đã cho mời phóng viên Anthony Mitchell của hãng thông tấn AP, và nói với ông rằng ông không được lưu lại nước này nữa.

Một viên chức bộ Thông Tin nói với ông Mitchell rằng bài viết của ông được xem là có tính cách thù nghịch với chính phủ.

Tổng Biên Tập của hãng thông tấn AP, ông Mike Silverman nói rằng cơ quan này sẽ bênh vực cho phóng viên của họ. Ông nói rằng hãng tin AP đang liên lạc với bộ Thông Tin Ethiopian để làm sáng tỏ vấn đề.

Trong những tuần lễ gần đây, chính phủ Ethiopia đã đàn áp thẳng tay các nhà báo khác, kể cả 5 người làm việc cho đài VOA. 5 nhân viên này đã bị xử khiếm diện về tội mưu phản.

Giám Đốc đài VOA, ông David Jackson nói rằng các cáo buộc này là ngụy tạo và nhằm mục đích đe dọa các phát thanh viên đài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG