Đường dẫn truy cập

50 bị thương trong những vụ đụng độ với cảnh sát tại Bangladesh


Cuộc đình công một ngày do phe đối lập Bangladesh tổ chức đã khiến trường học, cửa tiệm và dịch vụ chuyên chở ở phần lớn các nơi trong nước ngưng hoạt động ngày hôm nay và có ít nhất 50 bị thương trong những vụ đụng độ với cảnh sát.

Đài truyền hình vệ tinh ATN ở Bangladesh đã chiếu cảnh những nhân vật tranh đấu của phe đối lập bị cảnh sát trang bị dùi cui rượt đuổi khi họ tìm cách thực hiện một cuộc tuần hành ở thủ đô Dhaka. Có tin cho hay cảnh sát đã nổ súng bắn vào người biểu tình ở thành phố Jamalpur, gây thương tích cho ít nhất 6 người.

Cuộc đình công toàn quốc này được tổ chức bởi liên minh gồm 14 đảng, do Liên minh Awami lãnh đạo, để làm áp lực đòi chính phủ cách chức người vừa được bổ nhiệm vào chức vụ đứng đầu ủy ban bầu cử và 2 người phụ tá của ông này.

Tại Bangladesh, nơi đa số dân chúng theo đạo Hồi, ngày chủ nhật là ngày làm việc như thường.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG