Đường dẫn truy cập

Bạo động tại Addis Ababa sang tới ngày thứ nhì


Một lễ hội tôn giáo ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia đã xảy ra bạo động sang tới ngày thứ nhì liên tiếp, với những người biểu tình ném đá vào cảnh sát và cảnh sát nổ súng bắn trả. Những vụ xung đột ngày hôm nay, là ngày thứ nhì của lễ Timkat của người Chính thống giáo, đã gây thương tích cho một số người chưa rõ là bao nhiêu.

Trong những vụ bạo động ngày hôm qua có ít nhất 4 người bị thương khi những người biểu tình trà trộn vào đoàn người hành lễ và bắt đầu hô các khẩu hiệu chống chính phủ và ném đá vào cảnh sát.

Rối loạn chính trị đã bắt đầu diễn ra ở Ethiopia hồi tháng 6 năm ngoái, khi vụ bầu cử có tranh chấp làm phát sinh những vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình, gây tử vong cho mấy chục người.

Hàng năm, hàng vạn tín đồ Chính thống giáo ở Ethiopia diễu hành qua các đường phố chính vào dịp lễ Timkat, là dịp mừng ngày Chúa Giê su rửa tội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG