Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Malaysia: Không nên đưa Miến Điện ra trước HÐBA


Bộ Trưởng Ngoại Giao Malaysia nói rằng, không nên đưa vấn đề Miến Điện ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc bởi vì nước này không tạo ra mối đe dọa nào về an ninh trên thế giới.

Hôm nay, cơ quan thông tấn Bernama của Malaysia trích thuật lời ông Syed Hamid Albar nói rằng, mặc dầu tình hình chính trị tại Miến Điện bị cộng đồng quốc tế quan tâm tới nhưng nước này không dính líu tới những vấn đề an ninh.

Tuy nhiên, Bộ Trưởng Ngoại Giao Malaysia cảnh cáo rằng Miến Điện có nguy cơ bị Hội Đồng Bảo An theo dõi sát nếu nước này không mau chóng thực hiện những cải tổ dân chủ.

Dưới áp lực của cộng đồng quốc tế, trong hội nghị thường niên của tổ chức này hồi tháng 12 năm ngoái, Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á đã tỏ ra mất kiên nhẫn với Miến Điện.

Ông Syed Hamid nói rằng, ông hy vọng có thể viếng thăm Miến Điện trong hai tháng sắp tới với tư cách là đặc sứ của khối ASEAN, để theo dõi những tiến bộ trong quá trình tiến tới dân chủ của Miến Điện .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG