Đường dẫn truy cập

Các chuyên viên Hoa Kỳ xác nhận giọng nói của bin Laden trong cuộn băng mới đây


Các chuyên viên tình báo Hoa Kỳ nói rằng giọng nói trong một cuốn băng có những lời đe dọa Hoa Kỳ mới đây đích thực là giọng nói của Osama bin Laden, lãnh tụ al-Qaida.

Cuộn băng lần đầu tiên được phát trên đài Al-Jazeera của người Ả rập vào hôm thứ Năm, nói rằng al-Qaida đang có kế hoạch mở một cuộc tấn công mới vào Hoa Kỳ, nhưng họ sẽ hưu chiến dài hạn nếu Hoa Kỳ rút khỏi Afghanistan và Iraq.

Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ thẳng tay bác bỏ đề nghị đó và một Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng Hoa Kỳ không điều định với quân khủng bố.

Cuộn băng còn nói rằng dù Hoa Kỳ có tăng cường các biện pháp an ninh đến đâu, cũng không ngăn được cuộc tấn công của al-Qaida.

Hiện vẫn chưa biết rõ cuộn băng này đã được thu thanh lúc nào, nhưng có lẽ mới đây, vì cuộn băng có nói đến dư luận quần chúng ủng hộ Tổng Thống Bush ngày càng xuống.

Lần cuối cùng người ta nghe giọng nói của Osama bin Laden là tháng 12, 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG