Đường dẫn truy cập

Ðài Loan có tân thủ tướng


Tổng thống Trần Thủy Biển của Đài loan đã bổ nhiệm một chính khách được lòng dân và từng giữ chức chủ tịch đảng Dân Tiến vào chức thủ tướng. Hôm nay, ông Trần Thủy Biển cho hay ông tin tưởng vào sự lựa chọn này.

Khi ngỏ lời chấp nhận sự bổ nhiệm này, ông Tô Trinh Xương nói rằng ông sẵn sàng nhận lãnh trách vụ, và ông sẽ điều hành công việc với tinh thần vụ thực, có trách nhiệm và thẳng thắn.

Ông Tô Trinh Xương lên thay cho thủ tướng Tạ Trường Đình, là người đã quyết định từ chức để nhận trách nhiệm đối với việc đảng đương quyền bị thất bại nặng trong cuộc bầu cử thị trường và huyện trưởng hồi tháng trước. Đảng Dân Tiến bị thua Quốc dân đảng giữa lúc uy tín của họ bị sút giảm vì một loạt những vụ tai tiếng tham nhũng.

Ông Tô từng giữ chức chủ tịch đảng Dân Tiến và trong những người lãnh đạo của đảng này ông là người được ủng hộ nhiều nhất. Ông cũng được xem là người sẽ ra tranh cử tổng thống sau khi ông Trần Thủy Biển mãn nhiệm vào năm 2008.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG