Đường dẫn truy cập

LHQ tiếp tục các chuyến bay cứu trợ đến Pakistan


Liên hiệp quốc đã tiếp tục các chuyến bay cứu trợ quan yếu đến những vùng bị động đất ở Pakistan sau khi tạm ngưng 3 ngày vì khí hậu mùa đông khắc nghiệt trong vùng Hy Mã Lạp Sơn.

Các giới chức Liên hiệp quốc cho hay thời tiết tốt hơn đã cho phép các máy bay trực thăng cất cánh hôm nay và các phi công đang tìm cách bù lại càng nhanh càng tốt.

Nhưng nhân viên cứu trợ dưới đất đang phải đối phó với các vụ đất chuồi, gây trở ngại cho việc phân phối lương thực và nơi tạm trú khẩn cấp cho những người sống sót sau trận động đất đang bị lạnh và đói ở những làng vùng cao.

Các bác sĩ ở thủ phủ Muzaffarabad của vùng Kashmir thuộc Pakistan đã bị tàn phá sau vụ động đất ngày 8 tháng 10 báo cáo có sự tăng vọt trong những vụ nhiễm trùng đường hô hấp, nhất là ở trẻ em.

Trận động đất đã làm hơn 73000 người thiệt mạng và khoảng 3 triệu người mất hết nhà cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG