Đường dẫn truy cập

Đảng Cộng sản Việt Nam kết thúc Hội nghị ban chấp hành trung ương


Đảng Cộng sản Việt nam vừa kết thúc Hội nghị ban chấp hành trung ương sau những cuộc tranh luận gay gắt về vấn đề tại Đại hội 10 tới đây ai là người sẽ được giới thiệu để nắm giữ các chức vụ hàng đầu.

Tường thuật của hãng thông tấn Pháp trích lời một cán bộ cao cấp của đảng đương quyền ở Hà nội nói rằng hội nghị ban chấp hành đã bế mạc hôm thứ tư sau 8 ngày họp để chuẩn bị cho Đại hội 10 sẽ diễn ra vào tháng tư năm nay.

Các nguồn tin tại hội nghị này xác nhận rằng 150 ủy viên trung ương Đảng đã tranh luận khá nhiều về số phận của một số nhân vật lãnh đạo cao cấp, với trọng tâm là những người đứng đầu các bộ ngoại giao, quốc phòng và công an.

Một viên chức cao cấp nói với hãng tin AFP rằng đây không phải là lần đầu mà cũng không phải lần cuối mà các nhân vật trong Đảng, quân đội và chính phủ tranh giành những chức vụ then chốt.

Trước đây, một số nguồn tin ở Hà Nội nói rằng có phần chắc là Chủ tịch Trần Đức Lương và Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ rút lui tại Đại hội 10. Đại hội tổ chức 5 năm một lần này cũng sẽ quyết định về việc ông Nông Đức Mạnh có tiếp tục giữ chức Tổng bí thư hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG