Đường dẫn truy cập

Cầu thủ bóng chầy nhà nghề Mỹ, Danny Graves, trở về quê nhà Việt Nam lần đầu tiên


Cầu thủ bóng chầy nhà nghề của đội Cleveland Indians Danny Graves, đã trở về quê mẹ lần đầu tiên từ 31 năm nay để tìm hiểu nguồn gốc của và truyền thụ nghề của anh.

Theo tin của AP, tại một cuộc họp báo khi đến Hà Nội, anh Graves nói rằng anh biết rất ít về Việt Nam, và tất cả những gì biết được là qua đài truyền hình.

Anh Graves, 32 tuổi, là cầu thủ thuộc liên đoàn bóng chầy nhà nghề của Mỹ duy nhất sinh tại Việt Nam. Anh rời khỏi Saigon lúc mới có 14 tháng tuổi. Mẹ của anh làm việc tại sứ quán Hoa Kỳ trong thời gian chiến tranh Việt Nam. Cha của anh là một quân nhân Mỹ, vừa qua đời cách đây 6 năm.

Anh Danny Graves cùng với mẹ và vợ đang thực hiện một chuyến viếng thăm hữu nghị tại Việt Nam dưới sự bảo trợ của Quỹ Tưởng Niệm cựu chiến binh Mỹ đã tham chiến ở Việt Nam.

Rất ít người Việt Nam theo dõi môn thể thao Mỹ tại quốc gia mà bóng đá là vua. Anh Graves hy vọng chuyến đi của anh sẽ giúp mọi người bắt đầu để ý tới thú tiêu khiển của cả nước Mỹ này.

Anh Graves sẽ biểu diễn môn bóng chầy tại một trường đại học thể thao gần Hà Nội vào ngày thứ tư.

Ngày thứ sáu, phái đoàn sẽ đến một tỉnh gần khu phi quân sự củ để khai trương một sân bóng chầy đầu tiên tai Việt Nam và tặng các thiết bị chơi bóng chầy cho các em học sinh. Phái đoàn cũng sẽ đi thăm nhiều dự án do Quỹ Tưởng Niệm Cựu chiến binh Mỹ bảo trợ, trong đó có một chương trình cảnh giác và dọn mìn.

Sáng lập viên và chủ tịch tổ chức này là ông Jan Scruggs nói rằng dây là một cơ hội để biến một chiến trường thành một sân bóng chầy, mà người Mỹ thường gọi là “sân ước mơ.”

Chuyến đi trong 10 ngày cũng sẽ đưa anh Graves đến nhiều thành phố chính và các địa điểm du lịch để anh tìm hiểu thêm về nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG