Đường dẫn truy cập

Biểu tình tiếp diễn ở Abidjan phản đối đề nghị giải tán quốc hội


Những cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra ở Abidjan của Côte D’Ivoire để phản đối việc các nhà điều giải nước ngoài đề nghị giải tán quốc hội của quốc gia Phi châu này.

Thông tín viên Joe Bavier của đài VOA cho biết những người ủng hộ tổng thống Laurent Gbagbo dựng nhiều rào cản chặn đường, và hàng trăm thanh niên đã biểu tình bên ngoài sứ quán Pháp.

Cuộc biểu tình diễn ra một ngày sau khi một nhóm công tác quốc tế phụ trách việc theo dõi kế hoạch hòa bình của Liên hiệp quốc ở Côte D’Ivoire đề nghị rằng không nên triển hạn nhiệm quyền của quốc hội.

Nhiệm kỳ của quốc hội đã kết thúc hồi tháng trước nhưng Hội đồng Bảo hiến nói rằng quốc hội, do các đồng minh của tổng thống kiểm soát, nên tiếp tục nhóm họp.

Liên hiệp quốc đang tìm cách vãn hồi hòa bình cho Côte D’Ivoire sau khi cuộc nội chiến năm 2002 chia nước này thành hai phần: miền bắc nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân và miền nam do chính phủ cai trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG