Đường dẫn truy cập

Các nhà làm luật Hoa Kỳ ủng hộ việc quốc tế trừng phạt Iran


Các nhà làm luật Hoa Kỳ lên tiếng ủng hộ cho việc quốc tế trừng phạt Iran vì chương trình hạt nhân của nước này, ngay cả trong trường hợp một hành động như thế có thể làm giá dầu tăng lên.

Các nghị sỹ Dân chủ lẫn Cộng Hòa xuất hiện trên đài truyền hình hôm chủ nhật đều nói là họ ủng hộ cho biện pháp trừng phạt và giải pháp cuối cùng, là hành động quân sự,để ngăn chặn Iran thủ đắc vũ khí hạt nhân.

Các nghị sỹ Mỹ nhấn mạnh rằng hiện giờ thì giải pháp quân sự không phải là một chọn lựa, nhưng trong tương lai cũng không thể loại bỏ giải pháp này.

Iran một mực nói rằng họ có quyền thủ đắc công nghệ hạt nhân và nói rằng họ không chú tâm đến việc thủ đắc vũ khí hạt nhân.

Nhưng nghị sỹ đảng Cộng Hòa, ông Trent Lott đã nêu lên những kế hoạch của các giới chức Iran bảo trợ cho một hội nghị để duyệt xét lại các bằng chứng về vụ Đức Quốc Xã tàn sát người Do Thái thời thế chiến thứ hai, gọi hành động này là một thái độ vô trách nhiệm.

Trước đó, tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã lên tiếng đòi tiêu diệt nước Israel và nói rằng câu chuyện tàn sát người Do Thái thời thế chiến thứ hai chỉ là chuyện hoang đường.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG