Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney thăm Trung Đông


Phó tổng thống Hoa kỳ Dick Cheney đang trên đường đến thăm Trung Đông để hoàn tất chuyến công du mà ông phải cắt ngắn hồi tháng trước.

Ông Cheney rời Washington tối hôm qua để đi Ai cập và Ả Rập Saudi. Theo lịch trình đã được ấn định ông sẽ hội kiến tổng thống Hosni Mubarrak của Ai cập và quốc vương Abdullah của Ả Rập Saudi.

Chi tiết của chuyến đi không được tiết lộ nhưng theo dự liệu các cuộc thảo luận giữa ông với hai nhà lãnh đạo vùng Trung Đông sẽ tập trung vào vấn đề an ninh khu vực và các nỗ lực chống khủng bố.

Tháng trước, hai quốc gia này vốn nằm trong lịch trình chuyến công du Trung Đông của phó tổng thống Cheney nhưng ông đã phải cắt ngắn chuyến đi để trở về Washington với mục đích bỏ lá phiếu quyết định tại Thượng viện trong cuộc biểu quyết về dự luật ngân sách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG