Đường dẫn truy cập

Trực thăng của quân đội Hoa Kỳ rớt gần Baghdad


Một máy bay trực thăng của quân đội Hoa Kỳ bị rơi ở gần thủ đô của Iraq nhưng chưa có tin về số phận của 2 nhân viên phi hành đoàn.

Quân đội đang điều tra về vụ máy bay rơi sáng hôm nay cách Baghdad chỉ vài kilomet. Những người được chứng kiến nói rằng một trái đạn rockét đánh trúng chiếc trực thăng trước khi máy bay rơi.Tuần trước, hai phi công Hoa Kỳ thiệt mạng khi máy bay trực thăng của họ bị bắn rơi gần thành phố Mosul.

Tổ chức khủng bố al-Qaida tại Iraq đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.Về mặt chính trị thì các giới chức bầu cử tại Iraq đang chuẩn bị báo cáo về cuộc điều tra của họ liên quan tới những khiếu nại về gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng trước. Kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử này chắc phải đến cuối tháng này mới có.

Kết quả sơ khởi cho thấy liên minh các tổ chức Shia dẫn đầu xa trong cuộc bầu cử này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG