Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát ở Afghanistan, ít nhất 20 người thiệt mạng


Một người bị nghi là đánh bom tự sát ở Afghanistan đã gây thiệt mạng cho ít nhất 20 người và làm bị thương hơn 20 người khác ở thị trấn biên giới Spin Boldak.

Hãng thống tấn AP cho hay kẻ tấn công đã lái một chiếc xe gắn máy đâm vào một đám đông đang xem một trận đô vật.

Trước đó, một tay đánh bom khác đã cho nổ bom tự sát cạnh một quân xa đang đi ngang qua thành phố Kandahar miền nam, làm thiệt mạng ít nhất 3 binh sĩ Afghanistan và một thường dân.

4 binh sĩ Afghanistan và 10 thường dân bị thương.Hôm qua, nhà ngoại giao Canada và 2 thường dân Afghanistan đã thiệt mạng trong một vụ tấn công tương tự ở Kandahar.

Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan bầy tỏ mối quan ngại rằng các phần tử nổi dậy Taleban đang tăng cường việc sử dụng các tay đánh bom tự sát. Ông cũng nói rằng Afghanistan và cộng đồng quốc tế đang cùng tham gia một cuộc tranh đấu chống khủng bố. Ông nói rằng nếu các nước tây phương không chống khủng bố ở Afghanistan, họ sẽ phải đối phó với khủng bố ngay tại thủ đô của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG