Đường dẫn truy cập

8 phần tử tranh đấu bị hạ sát tại Afghanistan


Các binh sĩ Hoa Kỳ và Afghanistan đã hạ sát 8 người mà người ta cho là các phần tử tranh đấu trong những cuộc giao tranh khác nhau ở Afghanistan.

Các giới chức quân Bộ Quốc Phòng Afghanistan nói rằng, có 2 người nghi là phiến quân và một binh sĩ Afghanistan thiệt mạng ngày hôm nay trong một cuộc giao tranh ở tỉnh Paktia ở miền Đông Nam nước này. Cuộc giao tranh phát sinh từ một cuộc tấn công vào một vị trí của quân đội.

Cuộc giao tranh tại Paktia đã diễn ra một ngày sau khi 6 người bị nghi là các phần tử tranh đấu thiệt mạng tại Uruzgan.

Không có binh sĩ nào của Hoa Kỳ và Afghanistan bị thương trong cuộc giao tranh này.

Tại tỉnh Kandahar, các phần tử võ trang không rõ lai lịch đã hạ sát ông Mullah Khaksar, một cựu Thứ Trưởng Bộ Nội Vụ dưới thời Taleban là tổ chức không chấp nhận chế độ hiện nay sau khi chế độ của họ sụp đổ.

Tại Khost, ít nhất 22 người bị thương trong một cuộc tấn công bằng bom nhắm vào một đám đông đang ăn mừng lễ hội Eid al-Adha của người Hồi Giáo.

Trong khi đó thì hôm nay, một người nghi là một kẻ đánh bom tự sát đã nhắm tấn công một đoàn quân xa tại tỉnh Helman. Không có ai thiệt mạng ngoài kẻ đánh bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG