Đường dẫn truy cập

Iran giết bỏ hàng ngàn gia cầm trong vùng biên giới giáp ranh Thổ Nhĩ Kỳ


Các giới chức y tế của Iran đã bắt đầu cho giết bỏ hàng ngàn gia cầm trong vùng biên giới của nước này giáp ranh với Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm chận đừng sự lan truyền của vi rút cúm gia cầm.

Biện pháp này đã được báo cáo hôm thứ bảy khi căn bệnh này tiếp tục lây lan tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đã có 3 trẻ em chết vị cúm gia cầm tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi tuần trước, và thêm 15 người được chẩn đoán nhiễm bệnh.

Tại thủ đô Ankara, các bộ trưởng trong chính phủ và các đại diện của ngành công nghiệp gia cầm đang mở các cuộc thảo luận để tìm cách giảm thiểu các hệ quả kinh tế do sự bộc phát của cúm gia cầm.

Các chuyên gia về công nghiệp nói rằng số lượng gia cầm bán trong nước đã giảm khoảng 70% kể từ khi trường hợp người bị nhiễm vi rut H5N1 được báo cáo tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi cuối tháng trước. Đây là các trường hợp tử vong vì cúm gia cầm đầu tiên ở ngoài Châu Á.

Trong khi đó, các giới chức y tế Bỉ cho biết kết quả xét nghiệm của một ký giả người Nga được đưa vào bệnh viện tại Brussels vì bị nghi nhiễm vi rút cúm gia cầm, không cho thấy dấu hiệu nào về bệnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG