Đường dẫn truy cập

Quyền Thủ Tướng Chechnya kêu gọi áp dụng chế độ đa thê


Quyền Thủ Tướng Chechnya kêu gọi nên áp dụng chế độ đa thê tại nước Cộng Hòa nằm ở phía Nam nước Nga này.

Ông Ramzan Kadyrov nói những người đàn ông Chechnya cần lấy nhiều vợ để sinh con, và qua đó giúp tăng dân số cho khu vực này, một thời bị chiến tranh tàn phá.

Trong thập niên qua, Chechnya là quang cảnh nơi các cuộc giao tranh khốc liệt diễn ra giữa lực lượng quân sự Nga và phe Hồi giáo đòi ly khai tại Chechnya.

Quyền Thủ Tướng Chechnya là con trai nhà lãnh đạo Chechnya thân Mascơva, ông Akhmad Kadyrov. Ông Ramzan Kadyrov phát biểu như vừa nêu trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài phát thanh Echo Moskvy của Nga.

Thông tấn xã Itar Tass của Nga cũng trích lời ông, nói rằng tại nước Cộng Hòa Chechnya, số phụ nữ cao hơn nam giới đến 10%.

Ông Kadyrov nói hợp thức hóa chế độ đa thê sẽ không cần sửa đổi luật lệ. Thế nhưng, theo luật nhà nước Nga, các công dân chỉ được quyền thành hôn với một người mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG