Đường dẫn truy cập

Iran dọa sẽ chấm dứt tất cả mọi sự hợp tác với Cơ Quan Nguyên Tử Năng


Iran đe dọa sẽ chấm dứt tất cả mọi sự hợp tác với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nếu chương trình hạt nhân của chính phủ Tehran bị đưa ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Hôm nay, Bộ Trưởng Ngoại Giao Iran, Manouchehr Mottaki, đã nói với Thông tấn xã Iran rằng các nước Âu Châu sẽ mất quyền giám sát chương trình hạt nhân của Iran. Ông nói rằng Iran sẽ thực hiện những hành động phù hợp với luật lệ quốc nội của Iran.

Tuyên bố của Bộ Trưởng Ngoại Giao Iran đã tiếp theo sau lời kêu gọi của Liên Hiệp Aâu Châu và Hoa Kỳ yêu cầu Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc có hành động sau khi chính phủ Tehran quyết định trong tuần này về việc cho tái tục công cuộc khảo cứu về năng lượng hạt nhân.

Hôm nay, trong một cuộc phỏng vấn dành cho Đài phát thanh BBC, Bộ Trưởng Ngoại Giao Anh, ông Jack Starw, nói rằng Iran có thể sẽ sớm bị đưa ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Ông Straw cũng tuyên bố rằng, có các biện pháp khác để đối phó với trường hợp này nhưng ông tin là hành động quân sự chống lại Iran không phải là thích hợp trong lúc này. Các giới chức Pháp và Đức nói rằng thảo luận về các biện pháp chế tài và lúc này là còn quá sớm.

Trong khi đó, Nga hối thúc Iran áp dụng lại việc đình chỉ các hoạt động hạt nhân của họ và hợp tác với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG